CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ CAO DELTA VIỆT NAM
Logo
Telecom

Hệ thống camera giám sát

Hiện nay, nhu cầu sử dụng camera để quan sát trực tiếp (live view), sao lưu (playback) hình ảnh ngày càng tăng, đặc biệt là tại các khối cơ quan, nhà xưởng, đơn vị sản xuất kinh doanh từ nhỏ lẻ đến quy mô lớn.

 
                                                                                                                       Sơ đồ hệ thống camera
Hiện nay trên thị trường về hình thức có 2 loại camera phổ biến là Camera bán cầu (dome) và Camera thân (bullet). Việc lựa chọn sử dụng loại camera nào tùy thuộc vào ví trí lắp đặt sao cho phù hợp với mỹ quan. Camera bán cầu thường được lựa chọn lắp đặt trong phòng, trong nhà vì có thiết kế đẹp, nhẹ và gọn. Nó phù hợp với hầu hết các vật dụng trang trí và có tính thẩm mỹ cao hơn. Cam thân thường được thiết kế để đặt bên ngoài.
 
                                                                 Camera dome (bán cầu)                                   Camera bullet (thân)

Về công nghệ camera chia làm 2 loại là Camera IP và Camera Analog

Camera IP là gì?
IP là viết tắt của “Internet Protocol” tương tự như định nghĩa địa chỉ IP trong hệ thống mạng internet. Mỗi camera IP có một địa chỉ IP mạng riêng qua đó có khả năng truy xuất hình ảnh bằng điện thoại, máy tính bảng, laptop mà không cần các thiết bị trung gian như đầu ghi.
Camera IP có thể sử dụng 2 loại cảm biến CMOS và CCD, thường được tích hợp sẵn 1 giao diện web hay phần mềm để truy cập và quản lý.
Camera Analog là gì? 
Camera Analog sử dụng cảm biến CCD để thu nhận hình ảnh, sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Tuy nhiên, trước khi có thể truy xuất hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog , sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog như TV, đầu ghi… mới có thể quan sát được.
Khi nào nên lắp Camera IP và Camera Analog
Tiêu chí lựa chọn lắp camera quan sát mục đích là để giảm giá thành hệ thống và đưa ra hệ thống camera quan sát ổn định.
-    Về độ ổn định thì camera quan sát analog HD thì sẽ ổn định hơn nhưng độ nét thì camera IP sẽ có độ nét cao hơn cùng 1 độ phân giải.
-    Về giá thành thì hệ thống camera IP giá thành sẽ cao hơn camera analog HD từ 30%.
Thi công hệ thống camera quan sát IP sẽ tiết kiệm dây tín hiệu hơn nhưng chúng ta tốn thiết bị hơn và chi phí camera cao hơn.
-    Đối với camera quan sát gia đình thì nên sử dụng hệ thống camera analog HD vì thông thường viêc lắp camera trong gia đình hoặc camera quan sát văn phòng thì dây tín hiệu không dài sẽ tiết kiệm chi phí hơn.
-    Đối với hệ thống trong nhà máy hay xưởng sản xuất có những cụm camera quan sát năm xa với vị trí văn phòng giám sát thì nên sử dụng hệ thống camera IP thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn.
-    Đối với camera quan sát kho xưởng rộng nếu thi công hệ thống camera quan sát analog HD thì số lượng dây sẽ rất nhiều và giá thành tổng hệ thống lại cao hơn rất nhiều so với chênh lệch giá camera IP .
Vật tư lắp đặt một hệ thống camera quan sát hoàn chỉnh
•    Camera 
•    Đầu ghi dữ liệu
•    Ổ cứng lưu trữ
•    Dây tín hiệu chuyên dụng
•    Jack kết nối
•    Màn hình hiển thị hình ảnh
                                                                                                 Hình ảnh hệ thống camera sau khi đã hoàn thiện
 
                                                                                       Hệ thống quan sát trung tâm gồm đầu ghi và màn hình 
                                                                                                 Hình ảnh quan sát của từng mắt camera
                                                                        Camera bullet (thân) tại các vị trí ngoài trời và bên trong lòng xưởng
                                                                                        Camera dome (bán cầu) tại các vị trí trong phòng

Hệ thống camera ngày càng được sử dụng rộng rãi với khả năng giúp người quản lí điều hành, kiểm tra, kiểm soát được hoạt động của đơn vị, tổ chức, tránh được những rủi ro, mất mát có thể xảy ra. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lặp đặt và sử dụng một hệ thống camera phù hợp với đơn vị của bạn.
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua