CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ CAO DELTA VIỆT NAM
Logo
Telecom

THỬ NGHIỆM KHẢ NĂNG TƯƠNG THÍCH CỦA DUNG DỊCH RUST RECONVERTER VỚI SƠN

Rust Reconverter LT là sản phẩm tạo lớp phủ chuyển đổi rỉ sét, có tác dụng ngăn chặn gỉ sét tiếp diễn hiện tại và ngăn ngừa sự ăn mòn trong tương lai
Để chứng minh năng lực của sản phẩm, Công ty Cổ phần thiết bị công nghệ cao Delta Việt Nam đã tiến hành thí nghiệm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị 3 mẫu thép 5x5 cm, mỗi mẫu thép phủ 1 lớp Rust Reconverter.

Bước 2: Tĩnh lưu 3 mẫu thí nghiệm theo các mốc thời gian như sau: Mẫu 1 trong 45 phút; Mẫu 2 trong 2h; Mẫu 3 trong 8h.

Bước 3: Sau khi các mẫu được tĩnh lưu theo các mốc thời gian ở bước 2. Tiến hành phủ thêm 1 lớp sơn gốc alkyd lên trên lớp phủ Rust Reconverter.

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước phủ sơn, tĩnh lưu các mẫu đến khi bề mặt sơn khô hoàn toàn và so sánh bề mặt các mẫu.

Bước 5: Tiến hành ngâm 3 mẫu trong nước muối nhân tạo, quan sát và ghi lại các hiện tượng xảy ra.
=> Kết quả thử nghiệm:
Hình 1: Các mẫu thép sau khi phủ dung dịch Rust Reconverter và phủ thêm một lớp sơn sau đó tĩnh lưu
Sau khi tĩnh lưu các mẫu trong tối thiểu 8h. Kết quả kiểm tra cho thấy rằng bề mặt sơn 3 mẫu thí nghiệm sau khi phủ lên trên lớp Rust Reconverter theo các mốc thời gian đưa ra trước đó là tương đồng nhau, không có sự khác biệt. Lớp phủ sơn gốc alkyd hoàn toàn tương thích với lớp phủ Rust Reconverter, bề mặt các mẫu đồng đều không có dấu hiệu rạn nứt, độ bám dính tốt. 
 
Hình 2: Các mẫu thép phủ dung dịch Rust Reconverter và phủ thêm một lớp sơn sau khi ngâm 10 ngày trong nước muối 
Sau khoảng thời gian 10 ngày ngâm trong nước muối nhân tạo. Đối với Mẫu số 1: Bề mặt sơn mất độ bóng như ban đầu, nổi hạt sần sùi không láng mịn. Đối với mẫu số 2 và số 3: không quan sát thấy biến đổi màu sắc và các bất thường khác. Bề mặt giữ nguyên hình thái ban đầu.
- Kết Luận: Lớp sơn hoàn toàn tương thích với lớp Rust Reconverter, do đó có thể sử dụng dung dịch Rust Reconverter như một lớp sơn lót. Điều kiện tối ưu nhất để có một lớp sơn đảm bảo chất lượng là sau khi lớp phủ Rust Reconverter được tĩnh lưu trong thời gian trên 2 tiếng.

 
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua