CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ CAO DELTA VIỆT NAM
Logo
Telecom

Tính cấp thiết nhiệt đới hóa ngành xe


 

Sau thời gian dài sử dụng, khoang máy và các kết cấu của ô tô bị han rỉ liệu có ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như tuổi thọ của chiếc xe hay không? Nếu muốn khắc phục điều đó thì chúng ta cần phải làm gì để xe hoạt động tốt mà chi phí bỏ ra là ít nhất.
Quá trình ăn mòn trên xe dân dụng cũng như xe quân sự về lâu dài sẽ gây suy thoái độ bền vật liệu, giảm độ an toàn xe, gây ra các bất ổn về hệ thống điện - điện tử (động cơ hay báo lỗi). 
Với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, lượng mưa trung bình trên 1000 mm. Mùa mưa (tháng 5 - 10), chiếm 70 - 95% lượng nước cả năm, cùng với đó là hệ thống thoát nước nội đô quá tải dẫn đến tình trạng úng ngập. Các phương tiện cá nhân di chuyển như thường xuyên phải lưu thông trong điều kiện bị ngập nước. Đây là điều kiện chính dẫn đến thoái hóa vật liệu và phá hủy đối với xe dân dụng.
Đối với xe đặc chủng thường xuyên tiếp cận điều kiện địa hình phức tạp, trong quá trình di chuyển, gầm xe ô tô là bộ phận thấp nhất của xe và chỉ cách mặt đường từ khoẳng 120 – 250 mm. Điều đáng lo ngại với gầm xe đó là thường xuyên bị bắn phá bởi các tạp chất rắn như đất cát, sỏi đá, nhựa đường tạo những lỗ trống ăn mòn, góp phần làm nguyên nhân dẫn đến gầm xe trở nên nhanh xuống cấp, các khớp nối thường xuyên rỉ sét, mục dần theo thời gian. 
Đối với các chi tiết điện – điện tử trong xe, việc sử dụng trong điều kiện bụi bẩn dài ngày, hơi ẩm cao sẽ khiến các tiếp điểm điện dễ bị move do oxy hóa, gây phát nhiệt tại tiếp điểm và có thể chập cháy. Trong thực tiễn, nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do phát sinh sự cố điện không mong muốn khi xe đang vận hành trên đường, nguy hiểm cho tài sản và tính mạng người lái. Đối với xe đặc chủng của các lực lượng vũ trang, việc bảo vệ cho các trang thiết bị, khí tài đi kèm cũng là một nhiệm vụ trọng tâm nếu muốn khai thác được xe đặc chủng theo đúng mục đích thiết kế. Các hệ thống điện – điện tử phải được bảo quản thường xuyên theo tiêu chí nghiêm ngặt để không làm giảm độ chính xác, lỗi chập hoặc dừng hoạt động của trang bị tích hợp.

 


Năm bắt được tình trạng cấp thiết đó, công ty Delta đã và đang triển khai giải pháp độc quyền chỉ có ở Delta, đó là cung cấp các sản phẩm bảo vệ chống ăn mòn sử dụng cho công việc Nhiệt đới hóa khoang máy đến từ Corrosion Technologies LLC., chúng tôi đưa đến quý khách hàng những công nghệ tiên tiến nhất. Các dòng sản phẩm Corrosion Technology sẽ bảo vệ Nhiệt đới hóa cho chiếc xe của bạn một cách tốt nhất khỏi các tác nhân ăn mòn theo thời gian như: 
- Các tác nhân ăn mòn (nước, mưa acid, hơi ăn mòn từ khí thải..v.v
- Tác nhân ăn mòn ven biển như: hơi ẩm, hơi muối, 
- Các tác nhân khắc nghiệt như cặn bụi, bùn bẩn. 
- Bảo vệ các hệ thống điện, điện tử của xe khỏi các sự cố mất an toàn khi vận hành như: cháy, chập và kháng nước. 
- Các tác nhân từ thời tiết như: tia UV, cực tím, ánh nắng mặt trời. 
 
 
 
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua