CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ CAO DELTA VIỆT NAM
Logo
Telecom

Giải pháp tẩy hà trong đường ống kín

Bám bẩn sinh vật biển lên các van thông biển, các bộ trao nhiệt, hệ thống đường ống và vỏ tàu là mối đe dọa tiềm tàng trong khai thác tàu thủy. Tắc nghẽn và ăn mòn gây ra do bám bẩn có thể gây ra những hậu quả khó lường.

          Tàu biển độc lập và luôn nổi trên mặt nước, sử dụng nước biển cho nhiều mục đích khác trên tàu như: dằn tàu, làm mát động cơ và các máy nhiệt, tạo thành vòng tuần hoàn hở liên tục, các bề mặt các ống và thiết bị luôn tiếp xúc với nước biển. Mặc dù có nhiều thuận lợi, song nhìn ngược lại vấn đề thì trong nước biển có nhiều sinh vật biển, động vật thân mềm, hàu hà, tảo và các động vật vỏ giáp, khi chúng đi qua các bề mặt kim loại có đủ điều kiện tương thích, tương sinh sẽ bám dính sinh sôi phát triển, làm cho tắc nghẽn đường ống, thiết bị, giảm hệ số truyền nhiệt, giảm tốc độ tàu, làm chậm tàu, gây ra nhiều sự cố cho các máy móc thiết bị dùng nước biển.
Ảnh chụp tắc nghẽn đường ống và hà bám vỏ tàu khi tàu trên đà

             Bám bẩn bởi sinh vật biển có thể co cụm, tập trung theo quần thể, sinh sôi phát triển trong hệ thống ống, thiết bị máy móc, nơi có các hang hốc thuận tiện về môi trường như nhiệt độ, độ pH, chất nuôi dưỡng.

Các sinh vật biển bám vào trong các kết cấu vật liệu nói chung thì sẽ tiết ra acid hữu cơ để bám, đồng thời vô tình hủy hoạt vật liệu. Dung dịch này sẽ tạo ra những lỗ hõm trên thép, composite từ đó vật liệu dễ bị hao mòn do hiện tượng nổ bọt nước (cavitation). Trong điều kiện tàu bè vận hành thì đa phần sinh vật biển sẽ không bám vào được. Tuy nhiên, thời gian tàu thuyền đứng tĩnh trên mặt nước (có thể lên tới cả tháng) là điều kiện lý tưởng cho quá trình sinh trưởng của sinh vật biển diễn ra.
Vì vậy, việc ngăn ngừa bám bẩn bởi sinh vật và chống ăn mòn cho các bề mặt ống, vỏ tàu và các thiết bị tiếp xúc với nước biển là việc làm cần thiết, nhằm mục đích tăng hiệu quả khai thác tàu, tăng hệ số truyền nhiệt ở các bề mặt trao nhiệt, giảm thiểu tắc nghẽn đường ống, giảm sức cản vỏ tàu, tăng hiệu suất đẩy của chân vịt.
Công ty Cổ phần thiết bị công nghệ cao Delta Việt Nam đưa ra giải pháp sử dụng sản phẩm Barnacle X từ Tập đoàn Corrosion Technology. Đây là một giải pháp tối ưu trong việc xử lý, loại bỏ, hòa tan cáu cặn, sinh vật biển, động vật thân mềm, hàu hà, tảo và các động vật vỏ giáp có trong các đường ống nước, hệ thống nước tuần hoàn, các vị trí khuất kín… những nơi gần như không thể tác động vật lý để xử lý sinh vật bám vào.

 

Mẫu hà bám ban đầu Hà sau khi được xử lý bằng dung dịch Barnacle X

            Khi dùng sản phẩm, khả năng tẩy sinh vật biển diễn ra nhanh chóng, thêm vào đó sản phẩm có khả năng pha loãng hay tái sử dụng lại sau khi sử dụng tùy thuộc vào mức độ nhiễm bản của dung dịch sau mỗi lần tẩy bỏ. Điều đó, đã mang lại hiệu quả kinh tế cao trong giải pháp sử dụng.

             Không chỉ vậy, Barnacle X hoàn toàn an toàn trên đồng thau, sơn đồng, sơn gel và sơn hàng hải. Không ảnh hưởng hay gây hại đến bề mặt kim loại bên dưới.
Sản phẩm được sản xuất 100% tại Hoa kỳ. 
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua